Bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp ở đối tượng nào?

0

Bệnh lây truyền qua đường tình dục có trên dưới 20 bệnh. Tuy nhiên, lậu, giang mai, Chlamydia, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục vẫn là những nhóm bệnh thường gặp nhất. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, từ người trẻ cho tới người già, từ nam giới cho tới phụ nữ, từ người giàu cho đến người nghèo. Vậy nên, đừng có bất kỳ thái độ chủ quan nào với những bệnh lý nguy hiểm này.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, bất cứ ai đã có quan hệ tình dục đều có nguy cơ nhiễm bệnh LTTD: Những người có quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn. Người có nhiều bạn tình, người hành nghề mại dâm. Người sử dụng ma túy, đặc biệt là thuốc lắc (ectasy). Vị thành niên và thanh niên trẻ từ 15 – 25 tuổi.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Sài Gòn

Phụ nữ cũng có nguy cơ nhiều hơn nam bị nhiễm các bệnh LTTD, nhất là phụ nữ trẻ vì tần suất quan hệ tình dục nhiều và mạnh bạo hơn nên dễ gây tổn thương cho niêm mạc âm đạo, mở đường cho các bệnh LTTD, nhiễm khuẩn và cả HIV/AIDS xâm nhập.

Để phòng bệnh, nên có đời sống tình dục lành mạnh, một vợ một chồng, dùng bao cao su để phòng lây nhiễm bệnh. Giữ gìn vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ. Thăm khám phụ khoa định kỳ, 2 lần/năm để phát hiện bệnh sớm.

Phần lớn trường hợp khi có triệu chứng bệnh xã hội thường giấu bệnh, tự tìm cách khắc phục mà không nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Nguyên nhân không chỉ xuất phát từ việc xấu hổ mà còn xuất phát từ vấn đề chi phí. Giờ đây, người bệnh không nên quá đặt nặng vấn đề này. Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ giúp bạn điều trị bệnh triệt để với những dịch vụ y tế đạt chất lượng cao nhưng chi phí lại được công khai và hợp lý. Người bệnh hoàn toàn đủ sức chi trả và không gặp bất cứ rắc rối nào do bệnh xã hội gây nên.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.
Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te