Bí ẩn loạt hình vẽ khổng lồ "đánh đố" nhân loại suốt 2000 năm

0

[ad_1]

Chúng ta và các học giả đều băn khoăn không biết những đường Nazca được xây dựng để làm gì, vì để nhìn được những hình ảnh này cần phải đứng ở trên cao mới có thể xem được hình cụ thể.

Vậy, người xưa làm sao xem được hay họ có những bước phát triển mà người hiện đại chúng ta chưa biết được.

Chúng có tương ứng với chòm sao nào không? Người cổ đại muốn nói gì với thế hệ sau? Có phải đường Nazca chỉ là nghệ thuật cổ đại? Tại sao chúng ta không hiểu được nghệ thuật của người cổ đại?

Những câu hỏi đó cứ ám ảnh qua nhiều thập kỷ mà không ai trả lời được.

Bí ẩn loạt hình vẽ khổng lồ đánh đố nhân loại suốt 2000 năm  - Ảnh 1.

Sơ đồ những đường Nazca.

Những đường Nazca bao gồm hơn 800 đường thẳng, 300 hình vẽ hình học và 70 hình động thực vật được gọi là hình sinh học. Hình thù lớn nhất tại đây trải dài trên diện tích 200m. Hình chạm khắc dài nhất ở Nazca dài đến 14,4km.

Một số học giả phát hiện ra những hoa văn kỳ lạ trong nhiều hình vẽ là những ứng dụng đầu tiên của hình học. Các nhà khoa học thuộc trường ĐH Dresden (Đức) nghiên cứu tại Narca đo được từ trường và tính dẫn điện ở đây cao hơn 8000 lần so với khu vực lân cận.

Có lẽ bức vẽ khó hiểu nhất là Mandala nằm trong khu vực hẻo lánh, trên đỉnh ngọn núi cao nguyên nên không thể quan sát trực tiếp.

Hình vẽ Mandala mang tính chất biểu tượng cho nghi lễ tôn giáo của người da đỏ và tượng trưng cho vũ trụ. Ngày nay, hình vẽ như thế thường được dùng biểu diễn trên biểu đồ, đồ thị hoặc họa tiết hình học tượng trưng cho vũ trụ.

Hình vẽ Mandala còn tượng trưng cho khái niệm sự sống luân hồi không bao giờ chấm dứt. Nhưng ai đã vẽ nên hình vẽ đó và vẽ để làm gì?

Dường như hình vẽ Mandala được chạm khắc chính xác đến từng chi tiết và trải dài khoảng 54,8m có đường kính vòng tròn bên trong cũng như vậy. Một số vòng tròn nhỏ hơn có đường kính 6,1m được khắ thành hàng lỗ nỗi bật.

Bí ẩn loạt hình vẽ khổng lồ đánh đố nhân loại suốt 2000 năm  - Ảnh 2.

Trong tiếng Sanskrit, từ Mandala nghĩa là “vòng tròn”. Mặc dù còn có hình vuông và tam giác, nhưng hình tròn vẫn là tâm điểm.

Các nhà khảo cổ ngày nay không thể hiểu được vì sao một biểu tượng cổ lại hiện diện khắp nửa thế giới và có mặt tận nơi núi rừng hẻo lánh gần Nazca.

Theo một số truyền thuyết địa phương, đấng sáng tạo Viracocha của người Inca đã tạo ra những đường Narca và hình chạm khắc. Ông cũng là người thầy đáng kính người dân vùng núi Andes.

Bí ẩn loạt hình vẽ khổng lồ đánh đố nhân loại suốt 2000 năm  - Ảnh 3.

Đấng sáng tạo Viracocha.

Viracocha là một trong những vị thần quyền năng nhất trong số các vị thần Inca và được coi là đấng sáng tạo ra muôn loài và các vật chất, gắn kết với biển. Thần Viracocha sinh ra từ hồ Titicaca (hoặc hang Pacaritambo) trong thời kỳ tranh tối tranh sáng.

Cho đến nay, toàn bộ hệ thống hình vẽ trên cao nguyên Nazca ở Peru được vẽ cách đây 2000 năm cho là kỳ lạ và khó hiểu nhất hành tinh.

Nguồn: Ancient Code

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te