Bí ẩn lời nguyền ám ảnh hại chết cả gia đình Sa hoàng cuối cùng của Nga

0

[ad_1]

Lời nguyền ám ảnh gia tộc Sa hoàng cuối cùng của Nga

Trong bối cảnh nước Nga đang xảy ra nội chiến và sự biến động mạnh mẽ về xã hội thì Sa hoàng không còn được tín nhiệm, sự sụp đổ của chế độ Sa hoàng chỉ còn là một sớm một chiều!

Làn sóng cách mạng vô sản mạnh mẽ đã khiến chế độ quân chủ sụp đổ. Vào ngày 22 tháng 3 năm 1917, Nikolai bị phế truất, cả gia đình bị giam lỏng ở cung điện Aleksandr ở Tsarskoe Selo.

Sau đó vào tháng 8 thì họ bị di tản đến ngôi nhà cũ nhưng đầy đủ tiện nghi của cựu thống đốc ở Tobolsk nhằm tránh khỏi làn sóng dư luận gay gắt và đảm bảo an toàn cho gia tộc này.

Bí ẩn lời nguyền ám ảnh hại chết cả gia đình Sa hoàng cuối cùng của Nga - Ảnh 1.

Thế nhưng. sau khi phe Bolshevik lên nắm chính quyền 3 tháng, bi kịch của gia tộc Sa hoàng bắt đầu. Mà khởi đầu chính là điều kiện sống khắc nghiệt. Bị cắt khẩu phần hay phải bỏ đi 10 hầu cận, rồi những cuộc thảo luận nhằm đưa Sa hoàng ra tòa. Nhưng sau đó, phe Bạch Vệ vùng lên đe dọa cứu gia đình Sa hoàng, tình hình bất lợi cho phe Bolshevik.

Có lý do để họ e sợ điều này vì nếu gia đình họ được giải cứu, Sa hoàng sẽ thu hút được những phe phái ủng hộ mình và phe Bạch Vệ có lý do để nhờ sự giúp đỡ từ nước khác.

Quyết định thủ tiêu gia đình Nikolai nhằm không để họ rơi vào tay Bạch Vệ được đưa ra khi lực lượng lê dương Séc bao vây Yekaterinburg, mặc dù lý do thật sự của họ là bảo vệ đường xe lửa xuyên Siberia. Cả gia đình ông bị bắn chết dưới hầm của nhà Ipatiev ở Yekaterinburg, Nga.

Lời nguyền của vị tu sĩ

Bí ẩn lời nguyền ám ảnh hại chết cả gia đình Sa hoàng cuối cùng của Nga - Ảnh 2.

Rasputin và giới thượng lưu Nga.

Quay ngược lại thời gian còn tại vị, cái chết của cả gia đình Sa hoàng khiến người ta giật mình về một lời nguyền trước đó mà nay đã ứng nghiệm của vị 1 tu sĩ có tên Grigori Rasputin.

Ông ta vốn là một tu sĩ kỳ dị mà được gia đình Sa hoàng trọng dụng vì đã cứu chữa được cho hoàng tử Alexei bị bệnh hiểm nghèo mà không ai chữa được.

Nhiều người tin rằng ông ta có dị năng thần thánh có thể chữa bệnh bằng tâm linh. Vì thế Rasputin trở thành 1 phần của gia đình Sa hoàng, được hoàng hậu và các con của Sa hoàng hết mực yêu quý.

Rasputin trở thành cố vấn cho Sa hoàng, được tự do ra vào hoàng cung và được xem như vị thánh sống. Hắn trở nên lộng quyền khi can thiệp vào chuyện quốc gia đại sự. Rồi làm trò đồi bại trong hoàng cung với các tu sĩ hay phụ nữ thượng lưu Nga, có người cho rằng trong đó có cả hoàng hậu!

Bí ẩn lời nguyền ám ảnh hại chết cả gia đình Sa hoàng cuối cùng của Nga - Ảnh 3.

Rasputin là một trong những nhân vật lịch sử ảnh hưởng lớn tới nước Nga thời nội chiến.

Quá nhiều tội lỗi Rasputin bị trục xuất khỏi nước Nga nhưng hắn ta đã viết nhiều lá thư có tính đe dọa Sa hoàng và cũng chính là lời nguyền ứng với số phận gia đình sau này.

Vốn nổi tiếng với dị năng tiên tri siêu phàm, Rasputin đã dự đoán mình sẽ bị giết, nên ông viết lá thư với nội dung rằng nếu ông bị hoàng tộc ám sát, thì gia đình ông cũng sẽ chịu chung số phận, chế độ Sa hoàng sẽ sụp đổ.

Trong thư có đoạn viết: “Anh em sẽ giết anh em. Nước Nga sẽ chìm trong khủng hoảng suốt 25 năm”. Quả nhiên lời nguyền độc ác này đã khiến cả hoàng tộc không toàn mạng.

Câu chuyện này đã trở thành cảm hứng cho giới văn học, điện ảnh và cả âm nhạc như một lời nguyền ứng nghiệm của vị tu sĩ có khả năng tiên tri tương lai dành cho hoàng gia.

Tham khảo Howstuffworks, Russiapedia

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te