Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng?

0

Dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ là tình trạng phần da bao quy đầu không tuột ra được khi dương vật cương cứng, khi đi tiểu hoặc nếu có tuột ra được thì cũng chỉ để lộ được một phần quy đầu. Khi trẻ gặp tình trạng này nếu cha mẹ không nhận biết sớm, hoặc không đưa đi điều trị kịp thời thì các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát được ra bên ngoài và dần dần hình thành cặn trong bao quy đầu khiến vi khuẩn dễ dàng phát sinh, phát triển và gây ra viêm bao quy đầu. Trong trường hợp bao quy đầu có dài và hẹp ít (thắt nghẹt bao quy đầu) có thể gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu.

Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng?

Bao quy đầu dài là một trong những hiện tượng bất thường tại bộ phận sinh dục mà hầu hết trẻ em khi mới chào đời đều có nguy cơ phải đối mặt. Muốn phân tích hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ các cần phải lo lắng cần phải xem xét tùy từng thời điểm khác nhau. Trong đó bao gồm:

Trẻ mới sinh ra

Theo một thống kê gần đây, có tới 97% số trẻ mới chào đời gặp chứng dài bao quy đầu và bệnh hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết: Đây là hiện tượng hoàn toàn không đáng lo ngại và các bậc phụ huynh không cần phải quá căng thẳng, lo lắng.

Xem thêm : Cắt bao quy đầu dài để lại sẹo

Cụ thể:  Phần da bao quy đầu hẹp hoặc dài đối với trẻ sơ sinh sẽ có tác dụng bảo vệ phần quy đầu khỏi những tổn thương khi va chạm với các yếu tố bên ngoài như quần áo hay bỉm vệ sinh. Từ đó, góp phần bảo vệ chức năng sinh lý sau này của trẻ em. Sau một thời gian, ở hầu hết các trẻ tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu đều sẽ tự động biến mất mà không cần phải tác động đáng kể nào. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số trẻ gặp phải tình trạng này và cần thiết phải được khắc phục hoặc chữa trị.

Đối với trẻ từ 4 – 5 tuổi

Trẻ được 4 – 5 tuổi mà vẫn mắc chứng dài bao quy đầu thì các chuyên gia khuyến khích các bậc phụ huynh nên tiến hành lột bao quy đầu cho trẻ. Lột bao quy đầu có thể được thực hiện bằng tay khi trẻ đang tắm hoặc sử dụng thuốc bôi để hỗ trợ việc lột bao quy đầu trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp này nên tiến hành liên tục từ 1 – 2 tháng. Nếu sau đó, trẻ vẫn gặp phải hiện tượng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu… các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ.

Nếu trẻ từ 7 tuổi trở lên

Theo ý kiến của các chuyên gia: Trẻ từ 7 tuổi trở nên vẫn mắc chứng dài bao quy đầu là một trong những hiện tượng khá nghiêm trọng và các bậc cha mẹ nên đặc biệt chú ý.

Theo đó, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới các phòng khám nam khoa để tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là thời điểm lý tưởng cho việc thực hiện thủ thuật. Vì lúc này phương pháp tuột bao quy đầu ở trẻ đã không còn tác dụng như mong muốn. Đồng thời, trẻ có thể nhận thức và biểu đạt được vấn đề sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Từ đó, giúp ích cha mẹ trong việc chăm sóc cậu nhỏ sau thủ thuật. Ngoài ra, cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì còn giúp cho việc phát triển hình dáng và kích thước của dương vật ổn định hơn. Từ đó, tránh được tình trạng cong vẹo hoặc lệch.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu sớm còn giúp nam giới tránh được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, bảo vệ sinh lý và đời sống tình dục của bản thân.

Như vậy, với thắc mắc: Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng? Các chuyên gia phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: Dài bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là hiện tượng không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu trẻ từ 4 – 5 tuổi trở nên mà vẫn gặp phải hiện tượng này thì các bậc phụ huynh nên chữa trị cho trẻ bằng các phương pháp khác nhau để góp phần tốt nhất vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te