Đi tiểu đau rát có thể là dấu hiệu mắc bệnh lậu

0

Nếu bạn thường xuyên có cảm giác đau buốt niệu đạo, tiểu buốt, rắt,…hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị kịp thời. Bởi nếu bạn đã từng quan hệ tình dục không an toàn thì đây có thể là những triệu chứng cảnh báo của bệnh lậu- một bệnh xã hội có tốc độ lây nhiễm vô cùng lớn hiện nay.

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn lậu gây nên.  Khi trót lỡ mắc phải bệnh lý này, người bệnh sẽ có những triệu chứng sau:

-Bệnh lậu giai đoạn cấp tính:

Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, sau vài giờ thì tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, màu vàng hơi trắng. Khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiểu rắt, tiểu buốt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. Toàn thân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy.

-Bệnh lậu giai đoạn mãn tính:

Ở giai đoạn cấp tính, nếu không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả, các triệu chứng trên có thể giảm dần, nhưng vi khuẩn vẫn còn và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vi khuẩn từ niệu đạo trước, xâm nhập sâu dần đến các tuyến và niệu đạo sau rồi tiếp tục sinh sôi phát triển, các triệu chứng trên sẽ mất dần, chỉ còn tiểu ra giọt đục vào buổi sáng và tăng lên khi lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia…

Bài cùng chủ đề : Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm?

Nói về việc điều trị bệnh lậu, bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương cho biết: “Về điều trị, do vi khuẩn lậu phân chia rất nhanh nên cần điều trị sớm. Điều trị đúng thuốc – đủ liều để tránh vi khuẩn kháng thuốc và điều trị cả cho người tiếp xúc. Người bệnh chỉ được kết luận là khỏi bệnh khi cấy vi trùng hai lần liên tiếp đều âm tính hoặc không còn tiết dịch niệu đạo với nghiệm pháp kích thích. Ở bệnh nhân lao động nặng, thức khuya, uống rượu bia nên lấy dịch xét nghiệm lúc bệnh nhân chưa đi tiểu.”

Đa khoa quốc tế HCM hiện đang điều trị bệnh lậu bằng rất nhiều phương pháp hiện đại. Với trường hợp bệnh mới xuất hiện, người bệnh chỉ cần điều trị bằng phương pháp nội khoa hoặc đông- tây y kết hợp. Với trường hợp bệnh đã kéo dài, bệnh tái nhiễm nhiều lần cần áp dụng phương pháp phục hồi gene.

Nếu điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ thì triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, tiểu nhiều do bệnh lậu gây nên sẽ giảm nhanh sau 24-48 giờ, riêng tiểu ra mủ sẽ hết chậm hơn sau 48-72 giờ. Các triệu chứng chung sẽ biến mất hoàn toàn sau 5-7 ngày. Quy trình điều trị được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những triệu chứng tiểu tiện bất thường và nghi ngờ mình mắc lậu, có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te