Đi tiểu nhiều có phải bị viêm đường tiết niệu?

0

Đi tiểu nhiều có phải bị viêm đường tiết niệu?

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Năm nay em 23 tuổi, em đang học tập tại thành phố HCM. Trước đây em vẫn đi tiểu bình thường, nhưng trong thời gian gần đây em đi tiểu rất nhiều (khoảng 10 lần/ngày), tiểu khó, tiểu rắt và thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, thi thoảng còn có dịch bất thường ở dương vật. Em có lên mạng và biết được rằng đây là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu. Nhưng em vẫn rất lo lắng, không biết đây có phải là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu không? Em rất mong nhận được hồi âm từ bác sĩ!

Em xin cảm ơn!

(Thang Pham- phamthang.. @gmail.com.)

Trả lời:

Xin chào bạn! Câu hỏi của bạn được các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh trả lời như sau.

Đi tiểu là nhu cầu hằng ngày của mỗi người, tuy nhiên nếu như đi tiểu quá nhiều lần trong ngày (người bình thường tiểu dưới 7 lần/ ngày). Đó có thể liên quan đến những chứng bệnh như: suy tuyến giáp, tiền liệt tuyến, ung thư bàng quang…

Tuy nhiên bạn còn có thêm triệu chứng buồn tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt và đầu dương vật thi thoảng tiết ra những dịch bất thường. Do đó, nhiều khả năng bạn bị viêm đường tiết niệu. Nhưng để có thể chắc chắn hơn, bạn nên đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm tránh những hậu quả về sau. Do đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lậu- một bệnh nguy hiểm có thể lây truyền qua đường tình dục, nó có thể gây nên những hậu quả khó lường.

Ngoài tiểu nhiều, mót tiểu người bị viêm đường tiết niệu còn có một số triệu chứng khác như: đau lưng, sốt… Người mắc viêm đường tiết niệu không chỉ bị ảnh gây khó chịu cho người bệnh nó còn có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh nhân đến với đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ được làm xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp hiệu quả cho từng bệnh nhân.

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh bác sĩ sẽ chỉ định dùng kháng sinh liều thấp, liều cao hay kháng sinh đường tĩnh mạch.

Ngoài ra bác sĩ cũng có thể sử dụng phương pháp Đông- Tây kết hợp để điều trị bệnh. Đảm bảo bệnh sẽ được điều trị dứt điểm, triệt để. Khi người bệnh tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ cũng như phác đồ điều trị.

Đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín trong khám, điều trị viêm đường tiết niệu. Phòng khám với những bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo cho khám, điều trị bệnh hiệu quả triệt để. Bạn sẽ cảm thấy được hài lòng với kết quả điều trị bệnh tại phòng khám.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố HCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te