Đi tiểu nóng rát là biểu hiện của bệnh gì?

0

Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian gần đây, mỗi khi mắc tiểu hay đi tiểu là em lại cảm thấy nóng, rát và nhức ở đầu dương vật. Em rất lo không biết đi tiểu nóng rát là biểu hiện của bệnh gì? Mong bác sĩ có thể giải thích và chỉ cho em phương pháp điều trị hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ!

(Lê Nguyễn Văn H., Quận 3, TP HCM)

Đáp:

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh.

Theo những dấu hiệu mà bạn miêu tả, có thể bạn bị viêm niệu đạo. Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác nhất, bạn nên đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh thăm khám trong thời gian sớm nhất để được điều trị bệnh kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm niệu đạo như:

– Sử dụng một số loại xà phòng không phù hợp hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng có ở bao cao su gây nên hiện tượng kích ứng, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu.

– Do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang hoặc sau tán sỏi…

– Do tác động của vi khuẩn, vi nấm, trong đó vi khuẩn chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

Biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh viêm niệu đạo là đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo).

Bệnh viêm niệu đạo không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, nếu người bệnh coi thường mà bỏ qua để tình trạng bệnh chuyển biến nặng thì sẽ rất khó chữa trị. Bệnh viêm niệu đạo mà để biến chứng còn có khả năng gây vô sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh nam khoa cho các quý ông, đặc. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh cam kết người bệnh sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện.

Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh đã trở thành nguồn cổ vũ rất lớn dành cho đội ngũ y bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hồ Chí Minh. Hãy chủ động liên hệ với các chuyên gia thông qua đường dây nóng (08) 392 57 111- 0168 558 1111 để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te