Khi nào cần tuột bao quy đầu?

0

Thưa bác sĩ em năm nay 15 tuổi và có triệu chứng hẹp bao quy đầu từ nhiều năm trước. Bình thường không sao nhưng cứ khi nào dương vật cương cứng lên một chút là phần bao da quy đầu bên ngoài lại bó vào quy đầu khiến em đau rát, cảm giác tức tức khó chịu lắm ạ.

Những lần tự thủ dâm em cũng phải lấy tay kéo nhẹ phần bao quy đầu xuống chứ chúng không tự lộn xuống được. Xin hỏi bác sĩ bao quy đầu không tự tuột xuống nên làm gì? Khi nào cần tuột bao quy đầu? Càng ngày em càng gặp nhiều rắc rối vì tình trạng này nên rất muốn khắc phục triệt để, mong nhận được những lời khuyên từ bác sĩ.

Bao quy đầu là lớp da bao ngoài quy đầu giúp bảo vệ và giữ ẩm quy đầu, tránh để các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng. Cùng với sự phát triển của bộ phận sinh dục, lớp da bao quy đầu này sẽ dần nong khỏi quy đầu và có thể tự lộn xuống mỗi khi dương vật cương cứng.

Theo như các chuyên gia tại phòng khám chữa bệnh bao quy đầu thì khi nam giới mắc những bệnh liên quan đến bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu thì cần phải tiến hành lột bao quy đầu sớm nhất có thể, vì như vậy sẽ tránh được những bệnh viêm nhiễm nam khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chức năng sinh lý. Vậy nên nam giới nên tiến hành lột bao quy đầu khi:

Mắc chứng dài bao quy đầu: Khi dương vật ở trạng thái bình thường bao quy đầu luôn trùm kín dương vật chỉ hở 1 vị trí nhỏ để tháo nước tiểu còn khi dương vật cương cứng để lộ một phần hoặc toàn bộ quy đầu thì đó là hiện tượng dài bao quy đầu. Trường hợp này nam giới cần thực hiện lột bao quy đầu để thuận tiện cho quá trình vệ sinh, ngăn ngừa viêm nhiễm, ngoài ra dương vật có thể phát triển bình thường.

Mắc chứng hẹp bao quy đầu: Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu, lớp da ở quy đầu sẽ bọc kín dương vật kể cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Các bé trai khi mới sinh đều gặp tình trạng này. Tuy nhiên khi lớn lên chứng hẹp bao quy đầu sẽ hết do quá trình phát triển của cơ thể, nhưng có một số trường hợp trưởng thành bao quy đầu không tự tuột xuống thì cần phải lột bao quy đầu ngay.

Mắc chứng viêm bao quy đầu: Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu thường do nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nhưng vệ sinh không đúng cách khiến chất cặn bã, nước tiểu tích tụ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, xâm nhập. Để tránh tình trạng viêm nhiễm nặng hơn cần phải tiến hành lột bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Ngoài những trường hợp khi nào cần phải lộn bao quy đầu đáng lưu ý như trên các chuyên gia cho biết, việc lộn bao quy đầu tùy thuộc vào từng người, có người lột được sớm nhưng cũng có người lột muộn. Tuy nhiên nam giới khi đã đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn không tự tuột xuống theo tự nhiên, thì lúc này cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te