Khoảng cách giữa hai lần phá thai bằng thuốc là bao lâu?

0

Thưa bác sĩ, trước khi kết hôn, cháu đã từng phải bỏ thai một lần bằng thuốc. Giờ chúng cháu đã lấy nhau nhưng do kinh tế chưa ổn định nên vẫn chưa muốn có thai. Chúng cháu định kế hoạch trong khoảng 2 năm thế nhưng không ngờ chỉ một lần quên dùng bao cao su mà giờ cháu lại trót mang thai. Hiện thai của cháu đang ở tuần thứ 5, cháu được biết ở thời điểm này có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Thế nhưng, cháu vẫn chưa nắm rõ sau khi phá thai bằng thuốc lần đầu thì sau bao lâu có thể áp dụng lại phương pháp này? Mong bác sĩ giải đáp.

Hoàng Anh (Quận 12)

Trả lời:

Bạn thân mến

Thuốc phá thai có cơ chế bán huỷ, nên sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thuốc sẽ được thải ra khỏi cơ thể rất nhanh. Vì vậy, sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, người muốn phá thai vẫn có thể thực hiện tiếp phương pháp này nếu không may sau đó tiếp tục mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, bạn và chồng mình nên chủ động hơn trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai chứ không nên đợi có thai mới tìm cách phá bỏ. Phá thai bằng thuốc tuy không phải sử dụng dụng cụ, không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung song đó cũng là một phương pháp cưỡng chế sẩy thai nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ và tâm lý.

Sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh nở của bạn sau này, nhất là khi bạn chưa có thai. Vậy nên, vẫn sẽ là an toàn hơn nếu bạn quan hệ tình dục an toàn khi chưa muốn mang thai.

Nếu 2 vợ chồng bạn vẫn nhất quyết bỏ thai, để việc bỏ thai diễn ra an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Chi phí phá thai bằng thuốc tại đây khá hợp lý, được công khai nên bạn không cần quá lo lắng.

Trên đây là một vài chia sẻ về thời gian tối thiểu giữa 2 lần phá thai bằng thuốc là bao nhiêu của các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh, bạn có thể đặt lịch hẹn khám trực tuyến hoặc thông qua tổng đài đường dây nóng. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te