Không ra máu âm đạo sau khi hút thai  có sao không?

0

Thưa bác sĩ. Vợ chồng cháu mới có tin vui nhưng đi siêu âm bác sĩ kết luận cháu chửa ngoài tử cung nên phải tiến hành bỏ thai bằng biện pháp hút thai chân không. Cháu có một điều thắc mắc là không hiểu sao sau bỏ thai âm đạo của cháu không hề bị ra máu. Liệu có phải như vậy là việc hút thai không thành công hay không ạ? Ngoài vấn đề này ra thì sức khỏe của cháu rất ổn định, không có biểu hiện bất thường nào khác. Mong bác sĩ cho cháu xin lời khuyên? Cháu cảm ơn.

Lưu Thu Thảo (Tiền Giang)

Xem thêm : Phá thai an toàn

Bạn Thu Thảo thân mến

Chúng tôi rất tiếc cho trường hợp của bạn. Mong tin vui sẽ đến với 2 vợ chồng trong thời gian sớm nhất.

Trở lại thắc mắc không ra máu âm đạo sau khi hút thai  có sao không của bạn trong thư, chúng tôi xin được trả lời như sau, vấn đề sau hút thai nhưng không ra máu âm đạo của bạn có thể do ứ dịch trong lòng tử cung hoặc thai đã được hút sạch nên không có hiện tượng này. Nếu có ứ dịch tử cung bạn có thể sẽ có biểu hiện sốt, đau trằn bụng dưới… Nhưng theo mô tả trong thư, sức khỏe của bạn vẫn ổn định, không có dấu hiệu bất thường thì không có gì đáng lo ngại.

Bình thường sau khi tiến hành thủ thuật phá thai, thai phụ thường có những dấu hiệu sau:

– Đau bụng dưới do co bóp của tử cung để tống dịch ra ngoài.

– Ra máu âm đạo từ 5-7 ngày như có kinh. Một số trường hợp có thể kéo dài đến 10 ngày nhưng số lượng máu giảm dần.

Bài liên quan : Phòng khám phá thai an toàn ở Tp HCM

Sau khi phá thai, bạn nên tới cơ sở y tế tái khám theo hẹn của bác sĩ để kiểm tra lại. Bên cạnh đó, bạn theo dõi những dấu hiệu của cơ thể, nếu gặp những triệu chứng sau phá thai như: Sốt cao, ra máu nhiều, kéo dài trên 10 ngày kèm đau bụng dữ dội là biểu hiện của sót rau, sót thai hoặc nhiễm trùng tử cung, bạn phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Nếu cơ sở y tế mà trước đó bạn lựa chọn bỏ thai không đạt chuẩn, không có độ uy tín, hãy đến các cơ sở y tế tuyến cao hơn hoặc đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM. Đây là địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại khu vực phía Nam. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ y tế chất lượng nhất.

Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được đặt hẹn và lấy mã số khám trực tuyến để được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Chúc bạn khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te