Lây nhiễm sùi mào gà vì quan hệ đồng tính bừa bãi

0

Chỉ vì quan hệ tình dục đồng tính mà L không may mắc bệnh sùi mào gà. Điểm khác lạ ở đây là triệu chứng bệnh không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn tấn công khắp cơ thể như lưng, bụng

Nguyễn Công L. được bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM điều trị. Qua thăm khám, kiểm tra, bác sĩ cho biết L. bị chứng sùi mào gà do quan hệ đồng tính.

Tại phòng khám, L. cho biết cậu là người đồng tính, chỉ thích quan hệ đồng giới. Cách đây không lâu, L. đi công tác Sài Gòn gặp một người bạn từng là bạn trong thành viên câu lạc bộ thế giới thứ 3. Có cảm tình từ trước nên L và người bạn đó đã có quan hệ tình dục. Ngay từ đầu, L. không có biện pháp phòng tránh.

Kết quả, sau đó một thời gian L. thấy vùng kín, các vùng khác của cơ thể xuất hiện mụn u nhú. Đặc biệt là khu vực hậu môn. L. đi khám da liễu, bác sĩ cho biết cậu bị u nhú do vi rút HPV, tức sùi mào gà. Sau đó, L. đã điều trị ở bệnh viện da liễu hơn một tháng. Vùng da bị u nhú tạm ổn thì u nhú lại xuất hiện ở mắt, hậu môn và dương vật.

Ngại đi khám da liễu, L. đến phòng khám Đa khoa quốc tế 221 Nguyễn Thị Minh Khai kiểm tra. Kết quả vẫn là u nhú do sùi mào gà. Bác sĩ cho biết toàn bộ hậu môn và “cậu nhỏ” của L. như một chùm hoa mào gà, u nhú mọc chen nhau như hình cây súp lơ. Lúc này, các bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ phần u nhú và tiến hành đốt các điểm. Ngoài các vùng nhạy cảm, nốt sùi mọc ở các bộ phận khác đã được đốt nhưng vẫn chưa thể khỏi hẳn.

L. kể trước đây cậu đã có quan hệ với nhiều bạn đồng giới nhưng chưa bao giờ mắc loại sùi mào gà ghê sợ như lần này. Các bác sĩ Đa khoa quốc tế khuyên L. khi quan hệ đồng giới vẫn cần các biện pháp phòng tránh bệnh. Tuy nhiên, đường lây của sùi mào gà rất phức tạp nên việc chỉ phòng bằng các biện pháp như bao cao su cũng không đủ.

Điều trị nhiễm HPV chỉ dừng lại ở việc điều trị các tổn thương ở da và vùng niêm mạc nhìn thấy được, chứ không điều trị khỏi hẳn vi rút HPV, vì HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ “trốn” trong các tế bào và chờ cơ hội hoạt động, nên các sùi vẫn có thể tái phát sau điều trị nếu hệ miễn dịch của người nhiễm bị suy giảm. Bác sĩ Lợi cho biết dù quan hệ đồng giới hay khác giới việc quan hệ chung thủy bạn tình vẫn là điều quan trọng nhất để phòng tránh các bệnh xã hội.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te