Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng tiền tại nhà

0

Tin lời truyền bá về dịch vụ làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm phẫu thuật má lúm đồng bạc tại nhà. tuy vậy , sau khi làm đẹp, chị đã phải liên tiếp nhập viện chữa vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo phản chiếu của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cách đây không lâu chị có biết tới trang facebook Vân Tém PR về nhà sản xuất làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng bạc với giá 500 nghìn đồng và được chủ trương mục này nhận thực hiện phẫu thuật tại nhà chị A.
Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người chị em nữ giới là chủ của trương mục facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp vào má chị và ứng dụng “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để có thể chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng tiền . Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có triệu chứng sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải vào chuyên gia để có thể khám.

“Quá đớn đau vùng mặt nên tôi đên địa chỉ chuyên khoa nhằm mục đích là rà soát thì thầy thuốc kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại Bạn đọc có thể phát hiện tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho hay bị thương tổn dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho thấy .

Sau khi biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã tìm tới với người đã trực tiếp giải phẫu cho chị nhưng người này tư vấn nguyên nhân là bị “mắc một sợi tóc đến vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. bức xúc chị A. đã đề xuất người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“bác sĩ cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần nhằm mục đích là thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải giải phẫu ”, chị A. bức xúc nói.

Lần theo trang facebook của người này, người bệnh có thể nhận biết trên trang cá nhân đã đăng vận chuyển nhiều bài viết truyền bá về nhà cung cấp thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng tiền . Gọi vào số điện thoại của chủ trương mục facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho nữ giới và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 nghìn còn tạo má lúm là 500 ngàn cho một bên má.

cùng lúc , cô gái này còn quảng bá đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên các người dùng tất bằng lòng .

Sau đấy , lúc PV đã chủ động xin gặp trực tiếp để trao đổi về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau lúc được phẫu thuật thì cô gái này đã tức tốc tắt máy và đã khóa trang facebook cá nhân của mình.

luận bàn với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho thấy : Người người áp dụng các ca thẩm mỹ, tiểu phẫu làm đẹp có dùng thuốc, một vài thiết bị y tế nhằm mục đích là can thiệp tới cơ thể phải là thầy thuốc chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được vận dụng tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở y tế chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên yêu thích rẻ mà vào tới một vài cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh những trường hợp đáng tiếc nuối xảy ra. Đối với các cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn dấm dúi hoạt động, ví như người bệnh có thể nhận biết sở Y tế sẽ khắc phục nghiêm theo quy định của pháp luật ”, ông Huyên nhấn mạnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te