Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không

0

Mặc dù các phương tiện truyền thông đại chúng thường xuyên đưa ra thông điệp quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng, phần lớn người dân không mấy quan tâm. Điều đó đã dẫn tới hệ lụy tất yếu đó là việc mang thai ngoài ý muốn tăng cao, việc bỏ thai diễn ra phổ biến. Thậm chí, nhiều chị em còn phá thai bằng thuốc nhiều lần gây ảnh hưởng đến việc sinh sản về sau.

Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra. Trả lời thắc mắc này của người bệnh, bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai chia sẻ: Thuốc phá thai có cơ chế bán huỷ, nên sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thuốc sẽ được thải ra khỏi cơ thể rất nhanh. Vì vậy, sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, người muốn phá thai vẫn có thể thực hiện tiếp phương pháp này nếu không may sau đó tiếp tục mang thai ngoài ý muốn.

 Tuy nhiên, chị em phụ nữ nên chủ động hơn trong việc sử dụng các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, thuốc tránh thai chứ không nên đợi có thai mới tìm cách phá bỏ. Phá thai bằng thuốc tuy không phải sử dụng dụng cụ, song đó cũng là một phương pháp cưỡng chế sẩy thai nên ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ và tâm lý.

Sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh nở của bạn sau này, nhất là khi bạn chưa có thai. Để đảm bảo an toàn, trước khi quyết định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay bất cứ một phương pháp nào khác bạn nên đến cơ sở y tế để nhờ tới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đã có không ít trường hợp nữ giới khi biết mình có thai tự ý áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thậm chí còn tăng liều lượng với mong muốn hiệu quả nhanh hơn mà không hề biết rằng điều đó đã gây phản tác dụng. Đừng nên chủ quan với sức khỏe sinh sản của mình dù dưới bất kỳ hình thức nào nhé.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te