Tác hại của thủ dâm quá mức ở nam giới  

0

Xin chào bác sĩ. Cháu năm nay đã 25 tuổi, cháu đang chuẩn bị kết hôn. Cháu có một câu hỏi mong bác sỹ tư vấn giúp. Từ khi dậy thì đến nay, cháu liên tục thủ dâm ít nhất mỗi ngày một lần. Tình trạng này lặp lại đã 5 năm nay. Hôm trước cháu có đọc được bài báo nói về vấn đề thủ dâm nhiều có thể khiến nam giới bị vô sinh. Cháu cảm thấy khá hoang mang, lo lắng và không biết thủ dâm nhiề có những tác hại gì. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu.

Chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Với thắc mắc thủ dâm nhiều có bị vô sinh hay không? của bạn. Bác sĩ Hà Văn Hương- Trưởng khoa nam học thuộc phòng khám Đa khoa quốc tế HCM xin được giải đáp như sau:

Xem thêm : Nam giới thủ dâm nhiều có ảnh hưởng tới việc sinh con không

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục nhất là những điểm dễ gây cực khoái. Có thể tự thủ dâm một mình hoặc bởi một người khác hoặc có thể kết hợp với các dụng cụ hỗ trợ tình dục để kích thích bộ phận sinh dục.

Việc thủ dâm giúp xua đi cảm giác căng thẳng, kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và làm gia tăng tốc độ chuyển hóa và cũng là cách giúp kìm hãm ham muốn tình dục.

Tuy nhiên nếu thủ dâm không có chừng mực sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần, sức khỏe của nam giới.

9 tác hại của thủ dâm quá độ

Ảnh hưởng tới sức khỏe: Việc lạm dụng thói quen thủ dâm có gây tốn nhiều năng lượng, về lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

Xuất tinh sớm: Khi thủ dâm quá nhiều dẫn tới mất kiểm soát sự xuất tinh. Khi các dây thần kinh bị kích thích ở mức độ cao dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm.

Xem thêm : Quý ông ít quan hệ tình dục dễ bị hiện tượng xuất tinh sớm

Rối loạn cương dương: Việc thủ dâm quá đà sẽ gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, nếu không kiểm soát sớm và có biện pháp hạn chế số lần thủ dâm có thể dẫn tới rối loạn cương dương.

Dẫn tới nghiện thủ dâm: Theo một số nghiên cứu y học việc thủ dâm quá nhiều có thể dẫn tới nghiện thủ dâm và những thay đổi sinh học trong cơ thể.

Suy giảm khả năng tình dục: Khi có thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởng tới lượng testosterone trong cơ thể về lâu dài sẽ làm suy giảm khả năng tình dục.

Khiến cơ thể mệt mỏi: khi thủ dâm quá nhiều sẽ khiến lượng hormone dopamine giải phóng khỏi não bộ khiến cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi.

Gặp những vấn đề về hệ thần kinh: Thủ dâm cũng có những liên quan tới các vấn đề về thần kinh, việc thủ dâm quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vấn đề về thần kinh.

Rụng tóc và lão hóa sớm: Nếu có thủ dâm nhiều hơn 6 lần/tuần có khả năng làm rụng tóc, lão hóa sớm hơn bình thường nguyên nhân là do sự sụt giảm lượng testosterone.

Giảm trí nhớ: Khi thủ dâm lượng hormone dopamine trong não bộ giải phóng mạnh dẫn tới giảm sút trí nhớ nhanh chóng.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te