Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm?

0

Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm?

Tiểu buốt, kèm theo máu là tình trạng mà không ít người gặp phải, nhất là với những người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ quá thô bạo… Vậy tình trạng tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây tiểu buốt ra máu

Bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ rằng, hiện tượng tiểu buốt kèm theo máu là triệu chứng mà nhiều người gặp phải, nhất là những người có quan hệ tình dục không an toàn. Trong trường hợp tiểu buốt có kèm theo máu kéo dài liên tục thì bạn cần cẩn trọng, do có không ít nguyên nhân có thể gây nên tình trạng này. Một số nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt ra máu sau quan hệ như

-Bệnh lý viêm đường tiết niệu : đây được biết đến là một trong những nguyên nhân thường gây nên tình trạng tiểu buốt, có thể còn kèm theo cả máu sau quan hệ. Viêm bàng quang, hay sỏi đường tiết niệu…là chính những bệnh điển hình có thể gây nên tình trạng này.

Ngoài những triệu chứng như tiểu buốt, kèm theo máu, những người mắc bệnh này còn thường gặp một số triệu chứng khác đi kèm như: tiểu rắt, tiểu khó, thậm chí là đi tiểu ra ra mủ, có cảm giác ngứa, nóng ở lỗ sáo…

-Bệnh lây truyền qua đường tình dục: tình trạng tiểu buốt kèm theo máu sau khi quan hệ cũng có thể là biểu hiện cảnh báo một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, nếu có quan quan hệ không an toàn với người bệnh.

Khi bạn bị mắc bệnh lậu, ngoài biểu hiện tiểu buốt sau quan hệ bạn còn thường có một số những biểu hiện khác như : mủ tiết ra ở dương vật (ở nam),  khí hư chảy ra có ra mủ vàng (ở nữ), đôi khi có lẫn máu, có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục…

Ngoài ra, những nam giới thủ dâm quá mức cũng có thể có biểu hiện tiểu buốt kèm theo máu, hay mủ…

Tiểu buốt ra máu có nguy hiểm?

-Tình trạng tiểu buốt có kèm theo máu hay mủ gây nên không ít những ảnh hưởng đến công việc, đời sống sinh hoạt hằng ngày, cũng như đời sống vợ chồng của bạn.

-Đặc biệt, những trường hợp do một số bệnh lý viêm đường tiết niệu, hay bệnh lây truyền qua đường tình dục nêu trên gây ra nó còn có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn nếu không được điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

Qua đó ta có thể thấy rằng tiểu buốt gây nên không ít những rắc rối, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, công việc, sức khỏe sinh sản của bạn ( nếu là do bệnh lý gây ra). Vì vậy khi bạn thấy bản thân có biểu hiện tiểu buốt, kèm theo máu, mủ… thì bạn không nên chủ quan mà hãy sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám và xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng này. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị sao cho hiệu quả với từng trường hợp cụ thể.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te