Triệu chứng thường gặp của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

0

Rất hiếm nam giới bị tước đoạt đi sinh mệnh vì mắc phì đại tuyến tiền liệt. Thế nhưng, những người bị stress, đau đớn, mệt mỏi,…do những triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây nên thì lại quá phổ biến.

Dựa vào những bất thường mà bản thân gặp phải trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày các quý ông có thể dễ dàng nhận biết bản thân có mắc phì đại tuyến tiền liệt hay không.

Các chuyên gia nam khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã chỉ ra những triệu chứng cụ thể giúp người bệnh nhận biết đó là:

  1. Người bệnh thường xuyên có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu liên tục.

Ở những người này số lần đi tiểu tăng lên quá 3 – 4 lần vào ban ngày, 1-2 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, người bệnh lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu

  1. Tiểu tiện khó

Mặc dù nam giới có cảm giác muốn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái dắt

  1. Tiểu són

Đó là hiện tượng nước tiểu tự bài tiết, người bệnh không thể kiềm chế được, nhất là trong lúc ngủ.

  1. Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng. Nếu như tiểu tắc nghẽn kéo dài sẽ dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ, buồn nôn, ói mửa và các biểu hiện nhiễm độc đường tiết niệu.

Các triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường có xu hướng phát triển nhanh và trở nên nghiêm trọng hơn ở những trường hợp thường xuyên sử dụng rượu bia và các chất kích thích, người đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh khác hoặc người có lối sống không khoa học,…

Với sự phát triển của y học hiện đại thì điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt đã không còn quá khó khăn, phức tạp. Tuy nhiên, người bệnh bắt buộc phải đến cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra lâm sàng và cận lâm sàng để nắm được tình trạng bệnh mới có thể đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp nhất.

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên gặp bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM  để được tư vấn và điều trị kịp thời với những phương pháp tiên tiến nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào bạn nhé.

 

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phong kham da khoa quoc te